PHẦN MỀM SOẠN THẢO BÀI GIẢNG VIOLET

Phần mềm ViOLET được xây dựng từ năm 2005 và đến nay đã trở nên thân quen với hầu hết giáo viên Việt Nam. Hơn 1700 trường học trên cả nước đã mua bản quyền phần mềm.

ViOLET được Hiệp hội phần mềm Việt Nam VINASA xếp hạng “Phần mềm ưu việt 5 sao” từ năm 2007, đồng thời cũng là phần mềm Việt Nam duy nhất được tổ chức quốc tế ADL chứng nhận đạt chuẩn SCORM – tiêu chuẩn bắt buộc cho các phần mềm soạn bài giảng được Bộ GD&ĐT quy định từ năm 2008.

So với các sản phẩm cùng loại của nước ngoài, Violet phù hợp với giáo viên Việt Nam về thiết kế tính năng, nội dung thư viện số kèm theo, dịch vụ đào tạo, hỗ trợ sau bán hàng và giá thành sản phẩm…

Giao diện và ngôn ngữ

Giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng, phù hợp cả với những giáo viên không giỏi vi tính và ngoại ngữ

Tích hợp các hệ thống thư viện

Thư viện 7.000 bài giảng mẫu phủ kín chương trình học, giáo viên cần bài nào có bài đó, và lại có thể chỉnh sửa được theo ý mình. Thư viện 20.000 tư liệu tranh ảnh, phim,… giúp tạo ra các bài giảng sinh động và giàu kiến thức

TÍNH NĂNG THAM KHẢO:

Mô tả phần mềm
Giao diện, ngôn ngữ và hệ thống
Giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng, phù hợp cả với những giáo viên không giỏi vi tính và ngoại ngữ.
Hỗ trợ 4 ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hà Lan. Giáo viên ngoại ngữ, giáo viên nước ngoài đều có thể sử dụng.
Để cài đặt và chạy phần mềm, máy tính, bảng tương tác, cần đáp ứng:
– Hệ điều hành: Windows® 7/8/10 (32 và 64 bit).
– Bộ Office 2007/2010/2013/2016 (32- và 64-bit).
Bộ cài đặt “Tất cả trong một”: Chỉ cần cài đặt một lần duy nhất là có tất cả.
Tự động nâng cấp, cập nhật phần mềm.
Tích hợp nội dung có sẵn:
Thư viện Bài giảng điện tử (hơn 10.000 bài) theo chương trình GD phổ thông hiện hành ở cả 4 cấp học: MN, TH, THCS, THPT, bao gồm tất cả các bộ sách của chương trình GD phổ thông mới:
–  Đầy đủ, phủ kín chương trình theo SGK, trong đó, bài giảng Tiếng Anh từ MN đến THPT trên 1.000 bài.
– Cập nhật liên tục theo năm học và chương trình học (khi có sự thay đổi về SGK).
– Có thể sử dụng ngay hoặc giáo viên chỉnh sửa theo ý mình dễ dàng
Tư liệu dạy học phong phú (trên 50.000 tư liệu) bao gồm:
– Tranh, ảnh, phim, thí nghiệm, mô phỏng nội dung SGK hiện hành.
– Thư viện mô phỏng hoạt động dựng hình cho môn Toán phổ thông.
– Các bài hội thoại Tiếng Anh theo SGK: có hoạt hình nội dung, âm thanh đồng bộ với Text nội dung.
– Cập nhật liên tục theo năm học và chương trình học (khi có sự thay đổi về SGK).
– Giúp giáo viên tạo ra các bài giảng sinh động và giàu kiến thức.
– Thư viện Câu hỏi, Bài tập tổng hợp kiến thức, Đề thi, Đề kiểm tra (trên 500.000 câu) phủ kín các nội dung học tập phổ thông theo các đơn vị kiến thức của từng môn học, bao gồm:
– Các dạng trắc nghiệm thông dụng chọn (choice), đúng/sai (true-false), kéo thả (drag-matching), sắp xếp (sequencing), đọc chọn (reading), chọn khuyết, tự luận (writing), nối cột (matching), điền khuyết (blank-filling), tự luận (writing), …
– Có phân bậc cấp độ theo thang nhận thức của Bloom: 1. Nhớ (Remembering); 2. Hiểu (Understanding); 3. Vận dụng (Applying); 4. Phân tích (Analyzing); 5. Đánh giá (Evaluating); 6. Sáng tạo (Creating).
– Có phân chia cấp học, phân chia nội dung như môn Tiếng Anh là: Ngữ âm, Từ vựng, Ngữ pháp và Bài đọc (khoảng 30.000 câu hỏi Tiếng Anh).
– Giáo viên có thể dễ dàng tạo một đề kiểm tra, đề thi để kiểm tra kiến thức của học sinh ngay trên bài giảng điện tử hay trên giấy thông thường hay làm trực tuyến qua trang web.
Thư viện Mẫu bài tập thường dùng trong SGK như: trắc nghiệm, ghép đôi, ô chữ, kéo thả, điền khuyết, xếp chữ, xếp chữ lên hình ảnh, … Ngoài việc nhập nội dung, người dùng còn có thể thay đổi giao diện và các biểu tượng của các module bài tập rất dễ dàng.
Chức năng soạn thảo bài giảng:
Tạo trang nội dung, trình bày văn bản, cho phép tạo các hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng chuyển động, tạo các siêu liên kết, v.v…
Cho phép sử dụng đa dạng các loại tư liệu tranh ảnh, âm thanh, video, flash, văn bản, công thức… Hỗ trợ rất tốt video chất lượng cao (Full-HD) và công nghệ streaming video qua mạng.
Tích hợp công cụ tìm kiếm Google và YouTube để tìm kiếm các tư liệu tranh ảnh và phim, người dùng sẽ sử dụng như một chức năng của phần mềm rất nhanh chóng và thuận tiện.
Cho phép đồng bộ video (hoặc âm thanh) với các trang trình chiếu và hiệu ứng, để tạo ra các bài giảng E-learning tự động (giống như phần mềm Adobe Presenter, iSpring Suite).
Cho phép tạo các game giáo dục:
– Violympic Tiếng Anh, Ô chữ Tiếng Anh, các game show truyền hình như: Ai là triệu phú, Rung chuông vàng, Đuổi hình bắt chữ…
– Thiết kế dạng Form mẫu, giáo viên thiết kế chỉ việc đưa vào nội dung hoặc tự động chọn từ ngân hàng câu hỏi có sẵn.
Tích hợp Module Giáo dục chuyên dùng cho từng môn học:
– Vẽ đồ thị, Vẽ hình SketchPad, Lập trình mô phỏng: để dạy học Toán.
– Hội thoại: để dạy học Tiếng Anh.
– Thiết kế mạch điện: để dạy học Vật lí.
– Vẽ hình Visio, Vẽ bản đồ tư duy Mindmap,…
Tích hợp Thư viện Mẫu giao diện bài giảng phong phú, sinh động. Ví dụ mẫu giao diện hình quyển sách với hiệu ứng lật trang sách cho phép giáo viên có thể tạo ra những quyển sách điện tử đơn giản và nhanh chóng.
Kết hợp dễ dàng với các phần mềm khác:
Được tích hợp trong PowerPoint dưới dạng Add-in để có thể tận dụng được các ưu điểm của cả PowerPoint và phần mềm khi đi xây dựng bài giảng.
Được tích hợp trong Word dưới dạng Add-in để hỗ trợ xây dựng giáo án, tạo bài kiểm tra và sinh đề thi, đề kiểm tra. Trong đó việc sinh đề, tạo đề với bộ môn Tiếng Anh đáp ứng được đầy đủ các dạng câu hỏi đặc thù của môn Tiếng Anh. Đặc biệt, ngoài việc sinh đề thi trên giấy, khi kết hợp với các trang web riêng của nhà trường (được xây dựng trên nền tảng violet.vn) giáo viên có thể xuất bản thành đề thi dạng online để học sinh có thể làm và chấm điểm trực tuyến.
Kết hợp tốt với các phần mềm Sketchpad, Photoshop, Corel Draw, Excel,… trong quá trình xây dựng và sử dụng tư liệu minh họa bài giảng. Ví dụ giáo viên có thể vẽ hình bằng Sketchpad rồi đưa vào bài giảng, tạo các Word Art hoặc Chart trong Word và Excel và cắt dán vào bài giảng.
Hỗ trợ trình chiếu, các thiết bị tương tác, đóng gói và lưu trữ:
Cho phép đóng gói ra file EXE chạy độc lập, hoặc ra trang web chạy trên Internet (yêu cầu hỗ trợ Flash), đóng gói thành các bài giảng e-learning (theo chuẩn SCORM) để đưa lên các hệ thống quản lí học tập trực tuyến LMS.
Hỗ trợ rất tốt các thiết bị như bảng tương tác (giáo viên có thể trực tiếp thực hiện các thao tác phóng to, thu nhỏ, chú thích, che khuất, viết vẽ, tắt màn hình, … ngay trên bảng tương tác) hay bút lật trang.
Các bài giảng có thể chạy tốt trên mọi môi trường: Windows, Linux, Macintosh và cả Android (hệ điều hành thông dụng dành cho các máy tính bảng, yêu cầu hỗ trợ Flash).
Dữ liệu phần mềm được lưu trữ đám mây (Cloud), nghĩa là các module mới như các game, bài tập, giao diện, các hiệu ứng, các tư liệu, các câu hỏi, bài tập và bài giảng tham khảo, … sẽ luôn được cập nhật, chỉnh sửa cho phù hợp với chương trình hiện hành. Nếu có bất cứ sự thay đổi nào về nội dung (như thay đổi SGK), giáo viên sẽ được tiếp cận ngay với nội dung mới mà không cần phải cài đặt lại phần mềm hay copy dữ liệu mới về máy tính.
Phần mềm cung cấp các ứng dụng đi kèm cho phép nhà trường, giáo viên tự quản lí các Thư viện của phần mềm (Bài giảng, Tư liệu, Câu hỏi Bài tập, …) theo nội dung của chính nhà trường hay giáo viên.
Phần được phát triển theo hướng Store có nghĩa là phần mềm có cung cấp các mẫu module chuẩn để với những người có tâm huyết và có khả năng có thể xây dựng thêm các module riêng cho phần mềm (cộng đồng phát triển), người dùng có thể cập nhật về qua Internet.

 

0949.862.320